Trang chủ Nấu chè Hướng dẫn làm chè bánh lọt cốt dừa

Hướng dẫn làm chè bánh lọt cốt dừa

Thưởng thức món chè bánh lọt thơm mát, dẻo ngon, béo ngậy vào ngày thật thích.

che-banh-lot_20.07.15_13

Nguyên liệu:

Nước lá dứa:

50g lá dứa; 325ml nước

Các nguyên liệu khô:

25g bột đậu xanh; 20g bột gạo; 5g bột báng; 1 nhúm muối; 15g đường

Hoàn thiện:

– 1 lít sữa dừa thêm 5 muối.
– 2 khối đường thốt nốt, thêm nước nếu quá đặc

Cách làm:

Bước 1: Làm nước lá dứa

Xay lá dứa cho đến khi nhuyễn sau đó hòa vào với nước, trộn đều, sau đó lọc lấy nước dứa

Bước 2: Nhào bột

Trộn đều các loại bột với nhau, thêm đường và muối, khuấy đều.

Đổ từ từ nước lá dứa vào hỗn hợp bột, khuấy đều. Lọc hỗn hợp cho mịn, không còn bột vón cục.

Bước 3: Làm bánh lọt

Chuẩn bị một chậu nước đá. Chuẩn bị một bao bắt bông kem.

Đổ hỗn hợp bột vào chảo, nấu trên lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi bột dày lên.

Từ từ đổ vào túi bắt bông kem. Sử dụng găng tay dày (loại dùng với lò nướng), nhẹ nhàng bóp bánh lọt vào chậu nước đá.

Bước 4: Hoàn thiện món chè

Múc 1 lượng đường thốt nốt vừa đủ vào cốc nước, sau đó múc bánh lọt và rót sữa dừa vào. Thêm đá rồi thưởng thức món chè bánh lọt này nhé!

che-banh-lot_20.07.15_13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chè bánh lọt!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version