Trang chủ Làm mứt Hướng dẫn làm đu đủ sấy dẻo ngọt

Hướng dẫn làm đu đủ sấy dẻo ngọt

Mưa buồn mà có món này lai rai thì cũng con lắm chứ bộ, lại còn tiết kiệm và sạch sẽ nữa chứ.

Nguyên liệu:

+ Quả đu đủ.
+ 1 muỗng cà phê axít citric (chất bảo quản tự nhiên).
+ 2,5 muỗng canh ascorbic acid (vitamin C).
+ 4 chén nước.

Bạn có thể mua axít ascorbic và axít citric tại các hiệu thuốc.

Cách làm:

Bước 1:

deo-ngot-du-du-say-nham-nhi-ngay-mua-1

Đầu tiên, bạn chọn những quả đu đủ có độ chín vừa phải, rửa sạch và gọt vỏ đi này.

Bước 2:

Thái thành các miếng nhỏ theo chiều dọc, rồi cắt thành khúc theo chiều ngang.

Bước 3:

Sau đó, bạn ngâm đu đủ với axít ascorbic, axít citric, nước khoảng 10 phút.

Bước 4:

Rồi xả sạch dưới nước, để ráo.

Bước 5:

Tiếp theo, bạn xếp chúng lên khay nướng và tách rời ra, nướng ở 200 độ C khoảng 10-12h.

Thành phẩm:

Bạn kiểm tra độ khô của chúng, nếu thích khô nữa thì có thể nướng thêm tùy thích nhé.

Cất trữ trong lọ thủy tinh kín hoặc túi có khóa zip để bảo quản được lâu nha.

Trông hấp dẫn chưa nào cả nhà ơi?

Chúc các bạn ngon miệng!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version