Trang chủ Nấu ăn Hướng dẫn làm đùi gà rút xương hấp

Hướng dẫn làm đùi gà rút xương hấp

Món đùi rút xương hấp rồi ngâm rượu vô cùng lạ miệng lại rất thơm ngon, chắc chắn nếu thử một lần bạn sẽ nhớ mãi.

dui-ga-rut-xuong-hap_08.01.16_12

Nguyên liệu:

– 2 đùi lớn, khoảng 300g
– 300ml nước; 80ml nước rượu nấu ăn; 20ml tương ngọt; 30g hành lá; 3-4 lát gừng; 3 cánh hoa hồi; 20g đường; 1.5g muối; 1 ít câu kỳ tử

Cách làm:

Bước 1: Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương rồi đem ướp với muối trong 10 phút.

Bước 2: Cho nước vào một nồi, cho hành, gừng, hoa hồi, đường vào rồi đun sôi trong 10 phút.

Sau đó, cho hỗn hợp nước ra bát để nguội. Thêm rượu nấu ăn vào bát nước.

Bước 3: Để miếng thịt gà lên giấy bạc rồi cuộn lại. Lưu ý cuộn mặt da gà ra bên ngoài. Sau đó cho thịt gà vào nồi nước xôi hấp trong 12 phút.

Bước 4: Sau đó, cho thịt gà ra, để nguội trong 5 phút. Mở giấy bạc ra, thái thịt gà thành các khoanh có độ dày 2cm.

Bước 5: Cho thịt gà vào bát nước rượu cùng hạt câu kỳ tử ngâm trong 3 tiếng. Ngon nhất là để qua đêm trong tủ lạnh.

Sau đó, vớt gà ra, để ráo rồi thưởng thức!

dui-ga-rut-xuong-hap_08.01.16_12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm đùi gà rút xương hấp!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version