Trang chủ Làm kem Hướng dẫn làm kem chuối

Hướng dẫn làm kem chuối

Món kem thơm dịu, ngon mát sẽ làm cái nóng mùa tiêu tan.

kem-chuoi_02.10.15_6

Nguyên liệu:

– 200ml sữa tươi
– 150ml nước cốt dừa
– 400ml whipping cream
– 180gr đường
– 5-6 trái chuối
– 2 muỗng nước cốt chanh
– 1 muỗng cà phê vanilla nếu thích
– 1 chút xíu muối

Thực hiện:

Bước 1: Chuối thái lát trộn chung với đường và nước cốt chanh 10 phút.

Bước 2: Sữa tươi, nước cốt dừa, chuối đường cho hết vào máy sinh tố xay nhuyễn. Sau đó cho whipping cream, muối, vanilla vào trộn đều.

Bước 3: Đổ hỗn hợp này vào hộp nhựa, đậy nắp cho vào ngăn đá tủ lạnh và cứ 1 tiếng thì lấy ra trộn kem 1 lần. Trộn khoảng 3 hay 4 lần là kem không còn bị đá dăm. Kem chuối để khoảng 6-7 tiếng là ăn được.

Trình bày: Kem cho ra ly, trang trí lạc rang và dừa bào sợi. Chan thêm chút siro dâu cho hấp dẫn hơn.

kem-chuoi_02.10.15_6

Chúc các bạn thành công với cách làm kem chuối mát lạnh cho mùa hè!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version