Trang chủ Làm mứt Hướng dẫn làm kẹo cà rốt vị cam dẻo thơm đón Tết

Hướng dẫn làm kẹo cà rốt vị cam dẻo thơm đón Tết

Những viên kẹo cà rốt vị cam đẹp mắt, ngon miệng này sẽ khiến câu chuyện đầu xuân thêm thú vị.

keo-ca-rot_18.01.16_7

Nguyên liệu:

– 3 củ cà rốt (khoảng 380 gr)
– 100 ml nước cam vắt
– 120 gr đường (tùy vào khẩu vị mỗi người)
– 1 trái cam, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh mật ong, 1 chén dừa khô vụn

Thực hiện:

Bước 1: Cà rốt gọt bỏ vỏ, bào nhỏ. Cam bào lấy vỏ.

Bước 2: Đường, cà rốt, nước cốt chanh, nước cam, vỏ cam cho hết vào chảo hay nồi trộn đều. Bắc lên bếp sên lửa vừa.

Khi nước đường sôi 10 phút, bạn cần phải hạ lửa nhỏ và thỉnh thoảng đảo cà rốt.

Sên như thế cho đến khi nước đường sánh lại, bạn hãy cho mật ong vào tiếp tục sên cho đường keo lại thật sánh và cạn là tắt bếp.

Bước 3: Chờ hỗn hợp nguội, bạn mới viên tròn và lăn qua chén dừa khô vụn.

 

Cho kẹo cà rốt vị cam vào hũ bảo quản nơi thoáng mát hay trong ngăn mát tủ lạnh.

 

keo-ca-rot_18.01.16_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kẹo cà rốt vị cam!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version