Trang chủ Làm bánh Hướng dẫn làm mousse xoài

Hướng dẫn làm mousse xoài

Mousse xoài với vị thanh ngọt và một ít chua nhẹ sẽ khiến cho những tín đồ hảo ngọt mê mệt luôn!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mousse xoài:

– 120g kem tươi whipping cream
– 100ml sữa
– 100g xoài
– 10g đường
– 8g lá gelatin
– 1/2 trái xoài để trang trí

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, ngâm gelatin trong nước trước cho mềm, xoài thì bạn gọt bỏ vỏ và hạt.

mousse-xoai_11.12.14_2

Bước 2: Cho gelatin đã được ngâm mềm vào nồi, thêm sữa và đun đến khi gelatin tan hết thì bạn tắt bếp, để nguội. Sau đó cho vào máy xay sinh tố, thêm xoài vào.

Bước 3: Bật máy xay cầm tay và xay nhanh. Đồng thời, bạn đánh bông kem tươi với đường, sau đó cho xoài xay vào chung.

Bước 4: Khuấy đều và đổ vào cốc, cho vào tủ lạnh giữ lạnh từ 4 tiếng đồng hồ trở lên.

Bước 5 : Đến phần trang trí: bạn gọt bỏ vò xoài và hạt, thái xoài thành nhiều lát mỏng, lấy một lát xoài nhỏ cuộn tròn và đặt vào giữa ly, tiếp theo bạn cân chỉnh kích cỡ và trang trí thành hình hoa hồng.

Xoài cùng nhiều loại trái cây khác luôn là thực phẩm được khuyến khích dùng nhiều bởi tác dụng mà nó mang lại như giảm lượng cholesterol, làm sạch da, tốt cho mắt, cải thiện hệ thống tiêu hóa. Với cách trang trí tinh tế, tận dụng ngay phần xoài còn thừa, thêm một ít vị chua chua thanh mát hòa cùng vị beo béo và mát lạnh từ mousse sẽ khiến bạn mãn nhãn và hài lòng khi thưởng thức.

Mousse xoài với vị thanh ngọt và một ít chua nhẹ sẽ khiến cho những tín đồ hảo ngọt mê mệt luôn nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version