Trang chủ Làm mứt Hướng dẫn làm mứt chanh bơ

Hướng dẫn làm mứt chanh bơ

Nữ Công Gia Chánh xin giới thiệu đến các bạn món mứt chanh bơ mới. Món này ăn với bánh mì thì cực ngon.

Nguyên liệu cần có:

– 4 quả chanh
– 1 viên bơ (khoảng 200gr)
– 2 chén đường
– 4 quả trứng

mut-chanh-bo_29.11.14_1

Cùng làm nhé:

Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch quả chanh và cắt bỏ núm.

Bước 2: Nạo lấy vỏ chanh nhé các ấy.

Bước 3: Rồi cắt đôi quả chanh vắt lấy nước.

Bước 4: Đập trứng ra bát này.

Đánh bông chúng lên.

Bước 5: Chuẩn bị một nồi hấp với nước sôi ở dưới.

Bước 6: Khay hấp phía trên, các ấy cho bơ vào.

Tiếp đến là nước chanh.

Thêm đường vào tiếp nữa nè.

Bước 7: Đánh chúng lên thật đều.

Rồi tiếp tục đổ trứng vào từ từ, vừa đổ vừa khuấy cho chúng không bị vón cục.

Bước 8: Nấu cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại giống như sữa chua hoặc kem chua vậy.

Đổ hỗn hợp vào lọ và cất trữ trong tủ lạnh, các ấy có thể dùng từ 7-10 ngày nhé.

Phục vụ với bánh mỳ nướng, rưới trên bánh quy, kẹp trong bánh đều ngon lắm đó.

Chúc các ấy ngon miệng!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version