Trang chủ Làm mứt Hướng dẫn làm mứt đào

Hướng dẫn làm mứt đào

Đây sẽ món ngon mới cho các bạn thích ăn vặt đó nha.

Nguyên liệu cần có:

– 1 kg quả đào tươi
– 200gr đường
– 1000ml nước
– 2 muỗng cà phê dấm trắng
– 1 muỗng cà phê muối

mut-dao_27.11.14_1

Cùng làm nhé:

Bước 1: Trước tiên, các ấy rửa sạch đào, gọt vỏ, rồi thái thành các miếng to vừa ăn.

Bước 2: Cho đường, dấm, muối vào nồi nước đun sôi, thả đào vào đun cùng nữa này.

Bước 3: Nấu cho đến khi miếng đào mềm, nước hơi sánh lại thì bắc ra. Múc đào và nước vào bình thủy tinh hoặc hộp sạch, khô, đợi cho nguội hoàn toàn rùi cất trong tủ lạnh hoặc ăn luôn tùy thích.

Chẹp chẹp, hấp dẫn quá đi mất thui.

Cắn một miếng là thấy ngon điên đảo lun í.

Miếng đào vừa mềm, vừa ngọt pha chút vị chua còn sót lại.

Nghĩ đến mà ứa hết nước miếng rùi nè.:))

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version