Trang chủ Làm bánh Hướng dẫn làm quẩy vòng giòn rụm

Hướng dẫn làm quẩy vòng giòn rụm

Khác với các món quẩy bạn đã khá quen thuộc, món quẩy vòng này có vị mặn cùng chút cay nhẹ của bột ớt khiến nó trở nên lạ miệng và hấp dẫn hơn nhiều!

quay-vong_05.11.14_1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm quẩy vòng:

– 130g bột gạo tẻ
– 15g bột đậu xanh
– 5g bột ớt
– 15g mè trắng
– 5g thì là Ai Cập (cumin)
– 15g bơ hoặc dầu ăn nóng để trộn bột
– Dầu ăn để chiên
– Chút muối

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị một chảo sâu lòng, đun sôi 240ml nước rồi cho bơ và chút muối vào, sau đó mới thêm bột gạo cùng bột đậu xanh và ngay lập tức tắt bếp. Trộn đều bằng muỗng gỗ, có thể thêm bột nếu bạn cảm thấy hỗn hợp quá ướt. Chỉ trộn đến khi bạn có một hỗn hợp đồng nhất thì ngừng trộn, đậy vung lại để bột nghỉ.

Bước 2: Khi bột chỉ còn hơi âm ấm, bạn thêm bột ớt, thì là ai cập, vừng trắng và nhào đến khi có một khối bột đồng nhất, không dính tay.

Bước 3: Chia bột thành các viên tròn nhỏ có kích cỡ tương tự nhau rồi lăn thành dạng que dài, sau đó nối 2 đầu để tạo thành những vòng nhỏ. Làm lần lượt đến khi hết bột.

Bước 4: Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng với lửa lớn, khi dầu nóng già bạn thả các vòng quẩy vào chiên đến khi chúng có màu vàng đều đẹp mắt thì vớt ra.

Bước 5: Để quẩy lên đĩa có lót giấy thấm dầu khoảng 1-2 phút cho ráo dầu rồi sắp ra đĩa, dùng nóng là ngon nhất.

Những chiếc quẩy vòng vàng ruộm, nhìn đã thấy thích mắt và muốn thử ngay rồi! Khác với các món quẩy ngọt bạn đã khá quen thuộc, món quẩy vòng này có vị mặn cùng chút cay nhẹ của bột ớt, và thơm hương thì là Ai Cập rất lạ miệng, hấp dẫn.

Món quẩy vòng này hẳn sẽ rất phù hợp để bạn nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè trong mùa đông sắp tới, bạn hãy cùng thử nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version