Mùa hè mà được thưởng thức những ly sorbet xoài thơm thơm, mát mát thật là tuyệt!
Cuối tuần rảnh rỗi chị em hãy làm sorbet xoài để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
– 2 quả xoài
– 2 muỗng canh nước chanh
– Nước ép 1 quả cam to hoặc 2 quả cam nhỏ
– ½ chén đường
– 1 muỗng canh bột ngô
Cách làm:
Bước 1: Gọt vỏ xoài, xắt nhỏ và cho xoài vào trong máy xay xay nhuyễn rồi cho vào tủ lạnh.
Bước 2: Vắt nước cam và trộn với 2 muỗng canh nước chanh.
Bước 3: Thêm vào ½ chén đường vào, cho lên bếp đun sôi với mức lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy.
Bước 4: Trộn 2 muỗng canh nước với 1 muỗng canh tinh bột ngô.
Bước 5: Đổ hỗn hợp tinh bột ngô vào hỗn hợp nước ép và đánh đều cho đến khi hỗn hợp dày lên. Tắt bếp và để si-rô này nguội hoàn toàn.
Bước 6: Sau đó, cho si-rô vào xoài xay và trộn. Sau đó, đổ hỗn hợp xoài vào máy làm kem và làm theo hướng dẫn của máy.
Trông sorbet xoài thật hấp dẫn!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với sorbet xoài nhé!