Truffle thật mịn và ngon, tan chảy trong miệng, hấp dẫn vô cùng!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 60ml kem tươi
– 200g chocolate trắng
– 14g bơ
– 3ml vanilla
– 60g dừa sấy
– 20 hạt hạnh nhân (hoặc hạt óc chó, nho khô…)
Đến phần hành động này :
Bước 1: Đun cách thủy cho chocolate và kem tươi tan chảy hoàn toàn.
Bước 2: Thêm bơ vào rồi tiếp tục khuấy đều để được hỗn hợp bóng, mịn. Sau đó, tắt bếp và thêm vanilla.
Bước 3: Cho 30g dừa sấy vào, khuấy đều. Để hỗn hợp nguội bớt, cho vào tủ lạnh giữ lạnh khoảng vài ba tiếng đồng hồ. Sau đó, bạn lấy ra, múc 1 muỗng và cho hạt hạnh nhân vào giữa rồi vo tròn lại.
Bước 4: Áo qua một lớp dừa sấy bên ngoài.
Bước 5: Lần lượt làm cho đến khi hết nguyên liệu, sau đó bạn cho vào tủ lạnh, giữ lạnh và dùng dần.
Chocolate trắng có độ mịn vừa phải và không quá ngọt, rất hợp để làm truffle đấy!
Đây sẽ là một món ăn vặt tuyệt vời cho những ngày cuối tuần…
Phần hạt hạnh nhân bên trong sẽ tạo thêm cảm giác bùi cho truffle của bạn.