Trang chủ Nấu chè Hướng dẫn nấu chè đậu đỏ

Hướng dẫn nấu chè đậu đỏ

Trong những ngày thi Đại học gần kề, màu đỏ tựơng trưng cho sự may mắn, đỗ đạt, vì vậy với món chè đậu đỏ thế này sẽ góp phần cổ vũ cho các sĩ tử đấy!

che-dau-do_08.07.15_1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món chè đậu đỏ:

– 300g đậu đỏ
– 100g bột báng
– Sữa
– Đường phèn
– Mật ong

Cách làm:

Bước 1: Đậu đỏ rửa thật sạch, rồi cho vào nồi áp suất, đổ nước vào ngập quá phần đậu đỏ chừng 2cm.

Bước 2: Bật lửa lớn đến khi bốc khói thì chuyển sang lửa nhỏ khoảng 12 phút nữa, đợi hết phần khí nóng bốc lên thì bạn mở nắp ra, cho đường phèn vào, bật lửa lớn cho đường tan hết rồi tắt bếp, khuấy đều.

Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước sôi rồi cho bột báng vào, để lửa vừa và nhỏ đun trong 10 phút, rồi tắt bếp, đậy nắp om thêm 15 phút nữa. Sau đó bạn vớt ra cho ngay vào nước lạnh.

Kế đến, bạn đun một nồi nước sôi khác, và cho phần bột báng vừa ngâm nước lạnh vào, đun dưới lửa vừa và nhỏ trong 5 phút, sau đó tắt bếp đậy nắp om thêm 15 phút là được.

Bước 5: Chuẩn bị một chiếc ly cao, cho đậu đỏ, bột báng, mật ong và cả sữa vào nữa. Sau đó bạn cho vào tủ lạnh giữ lạnh, hoặc cho tí đá vào dùng cho mát.

Với cách chế biến đậu đỏ thế này, điều quan trọng là bạn không được cho nước nhiều quá, thời gian hầm trong nồi cũng không nên quá lâu, nếu không hạt đậu sẽ nở nát cả ra đấy! Ngoài ra nấu chè với đường phèn là một trong những cách điều tiết độ ngọt tuyệt vời bởi vị ngọt thanh không quá gắt của đường phèn mang lại.

che-dau-do_08.07.15_1

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè đậu đỏ này nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version