Trang chủ Nấu chè Hướng dẫn nấu chè sa kê bạch quả

Hướng dẫn nấu chè sa kê bạch quả

Khi ăn chè sa kê bạch quả bạn sẽ cảm nhận vị bùi dẻo của sa kê hòa cùng với vị béo của dừa và vị ngọt thanh của bạch quả vô cùng hấp dẫn.

che-sa-ke_16.05.15_10

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chè sa kê bạch quả:

– 150g bạch quả
– 40g bột báng
– 250g quả sa kê
– 200g dừa bào để lấy nước cốt
– Đường

Cách làm:

Bước 1: Sa kê gọt vỏ, cắt hình con cờ. Bỏ vào thau nước có 1 ít giấm ngâm 5 phút cho sa kê không đen.

Luộc bột báng cho vừa chín tới, bỏ ra thau nước, vớt ra rổ.

Bạch quả cho vào bao nylon, đập vỏ lấy hột, không cần lột vỏ mỏng, khi luộc nó sẽ tróc ra.

Bước 2: Luộc sa kê cho chín, vớt ra rổ.

Luộc chín bạch quả, vớt ra thau nước, vỏ mỏng sẽ tróc ra, vớt bỏ vỏ, vớt hạt ra riêng.

Bước 3: Cho nửa bát nước ấm vào tô đựng dừa, vắt lấy nướt cốt dừa để riêng, và cho tiếp khoảng 500ml nước vào vắt lấy phần nước dão dừa. Nấu nước dão dừa cho tí muối cho sôi, từ từ cho đường vào, nêm cho vừa ngọt.

Bước 4: Thả bạch quả và sa kê vào nồi nước dão dừa, thêm cốt dừa vào đun sôi, khi gần ăn mới thả bột báng vào.

Chè sa kê bạch quả là một món tráng miệng rất ngon và cũng tốt cho sức khỏe do thành phần nguyên liệu đều có lợi như sa kê và bạch quả. Bạch quả có vị ngọt, hơi đắng, giúp lưu thông huyết não còn sa kê rất giàu vitamin, khoáng chất. Mùa hè này bạn hãy bổ sung ngay món chè sa kê bạch quả vào sổ tay nội trợ để tăng cương sức khỏe cho cả nhà nhé!

Khi ăn chè sa kê bạch quả bạn sẽ cảm nhận ra ngay vị bùi bùi, dẻo dẻo của sa kê hòa cùng với vị béo của dừa và vị ngọt thanh của bạch quả vô cùng hấp dẫn. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version