Món kem bí ngô thơm mùi vani vô cùng hấp dẫn này sẽ khiến những ngày cuối hè bớt nòng.
Nguyên liệu:
– 250ml sữa
– 2 chén heavy cream
– 1 quả vani, tách đôi
– 2,5g muối
– 65g đường
– 450 bột bí đỏ, không đường (nếu không có, bạn có thể sử dụng bí ngô, nướng lên rồi xay nhuyễn)
– 6 lòng đỏ trứng
– 4g vani
– 30g bột quế
– 2,5 g bột nhục đậu khấu
– 2,5g bột tử đinh hương
– 2,5g bột gừng
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng sữa, đường, 1 chén kem và muối trong một chảo vừa.
– Cạo hạt vani vào hỗn hợp sữa, bạn có thể cho thêm cả vỏ vani vào cũng được. Đậy vung, tắt bếp. Sau đó, để hỗn hợp nguội trong 30 phút ở nhiệt độ phòng.
Bước 3: Trong một bát khác, đánh đều lòng đỏ trứng. Từ từ đổ hỗn hợp sữa ấm vào lòng đỏ trứng, vừa cho vào vừa đánh liên tục. Cho hỗn hợp trở lại vào chảo và khuấy liên tục với ngọn lửa vừa cho đến khi hỗn hợp dày lên, có thể bám được cả vào thìa.
Nếu không có máy, bạn có thể để kem trong tủ lạnh, cứ 2 tiếng lấy ra đảo một lần cho hết đá dăm. Làm như vậy 3-4 lần là được.