Mới nhìn màu sắc thôi chắc ai cũng nghĩ là kem dưa hấu hay kem dâu tây vậy, nhưng khi thưởng thức thì lại là món kem bưởi bạc hà ngon tuyệt!
Nguyên liệu:
+ 6 quả bưởi đào – bạn có thể dùng bưởi da xanh hay loại bưởi khác tùy thích nhé!
+ 200g đường.
+ 100ml nước.
+ 1 bó lá bạc hà.
Cách làm:
Bước 1:
Gọt bỏ vỏ bưởi, tách lấy tép bưởi cho vào máy ép lấy nước.
Bước 2:
Cho 1/3 nước ép bưởi vào chảo sâu lòng rồi thêm đường, nước và lá bạc hà vào đun nhỏ lửa. Khi nước sôi thì tắt bếp để cho nguội khoảng 5 phút và lấy lá bạc hà ra.
Bước 3:
Phần nước ép bưởi còn lại đổ tiếp vào hỗn hợp vừa đun và trộn đều. Sau đó rót hỗn hợp ra khay và cho vào ngăn làm đá của tủ lạnh cho đến khi đông lạnh.
Bước 4:
Khi hỗn hợp đông lạnh thì lấy ra cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ra rồi lại rót vào một cái khay và lại cho vào ngăn đá tủ lạnh một lần nữa.
Bước 5:
Sau vài giờ trong ngăn đá thì bạn lấy kem bưởi bạc hà ra khỏi tủ và thưởng thức thôi.
Thành phẩm:
Công thức làm món kem bưởi bạc hà này thật đơn giản phải không bạn, màu sắc thì cũng rất bắt mắt. Hương vị của món kem này chua chua ngọt ngọt, hoàn toàn mới lạ so với các loại kem khác đấy! Nguyên liệu thì khỏi phải nói “rất Việt Nam luôn”, bạn chẳng khó khăn gì để kiếm tìm hết. Đặc biệt hơn, món kem bưởi bạc hà này không hề béo, chắc chắn sẽ rất thích hợp với bạn gái nào có ý đồ giảm cân đó. Các bạn hãy thử làm và tận hưởng vị ngon của kem bưởi bạc hà trong mùa hè này nhé!
Chúc bạn thành công, ngon miệng và luôn đẹp nhé!