Trang chủ Nấu ăn Kem chanh trứng phết bánh mỳ ngon mê tơi

Kem chanh trứng phết bánh mỳ ngon mê tơi

Món kem chanh trứng mịn, thơm, ăn kèm cùng bánh mỳ sẽ mang đến cho bạn bữa sáng vừa ngon lại đủ chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

– 5 lòng đỏ trứng.

– 1 chén đường.

– 4 quả chanh.

– 1 thanh bơ (hoặc 8 muỗng canh).

kem-chanh-trung-phet-banh-my-ngon-me-toi-1

Cách làm:

Bước 1:

Trước tiên, bạn nạo vỏ chanh ra bát, rồi vắt lấy 1/3 chén nước chanh.

Bước 2:

Sau đó, bạn đánh lòng đỏ trứng với đường thành hỗn hợp vàng sánh mịn, rồi cho thêm nước chanh, vỏ chanh đánh đều.

Bước 3:

Cuối cùng, bạn đặt bát lên trên một chiếc nồi có miệng nhỏ hơn. Đun sôi nồi nước, đồng thời khuấy đều liên tục hỗn hợp cho đặc lại, sánh, mịn khoảng 8-10 phút là được.

Thành phẩm:

Bạn đã có mẻ kem thơm lừng hương chanh, chua chua ngọt ngọt cùng vị béo ngậy của trứng gà.

Chúc các bạn ngon miệng!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version