Với cách ăn này, bạn sẽ chẳng phải lo kem sẽ tan chảy ra vì cúp điện đâu nhá!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 500ml kem tươi whipping
– 1 củ gừng
– 150gr đường trắng
– 8 lòng đỏ trứng
– 250ml sữa
– Chocolate đun chảy
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Gừng rửa thật sạch rồi cắt nhỏ nè.
Bước 2:
– Đổ sữa và kem vào nồi. Thêm nửa phần đường và gừng vào trộn đều rồi đun sôi và khuấy đều cho đến khi tất cả sôi lại lần nữa.
– Đánh tan lòng đỏ và đường với nhau nào!
– Sau đó cho kem gừng đã đun sôi vào trộn đều nhé!
– Cho tiếp vào nồi rồi đun lại lần nữa và dùng thìa khuấy thật đều trong 5-10 phút cho đến khi hỗn hợp bắt đầu hơi quánh lại.
– Đem lọc hỗn hợp qua rây, rồi cho vào tủ đá chờ đông cứng nhá!
– Dùng 1 chiếc thìa tròn múc kem thành từng viên nhỏ nà.
Bước 8:
– Sau đó dùng một thanh đũa dài xâu qua viên kem và nhúng kem vào bát chocolate đã đun chảy. Chocolate trắng hay đen là tùy bạn đấy!