Trang chủ Làm kem Kem gừng bọc chocolate cho mùa cúp điện

Kem gừng bọc chocolate cho mùa cúp điện

Với cách ăn này, bạn sẽ chẳng phải lo kem sẽ tan chảy ra vì cúp điện đâu nhá!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 500ml kem tươi whipping
– 1 củ gừng
– 150gr đường trắng
– 8 lòng đỏ trứng
– 250ml sữa
– Chocolate đun chảySONY DSC

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Gừng rửa thật sạch rồi cắt nhỏ nè.Nếu các bạn giã gừng ra là kem sẽ bị cay lắm đấy!

Bước 2:
 
– Đổ sữa và kem vào nồi. Thêm nửa phần đường và gừng vào trộn đều rồi đun sôi và khuấy đều cho đến khi tất cả sôi lại lần nữa.Bước 3:

– Đánh tan lòng đỏ và đường với nhau nào!Bước 4:

– Sau đó cho kem gừng đã đun sôi vào trộn đều nhé!Bước 5:

– Cho tiếp vào nồi rồi đun lại lần nữa và dùng thìa khuấy thật đều trong 5-10 phút cho đến khi hỗn hợp bắt đầu hơi quánh lại.Bước 6:

– Đem lọc hỗn hợp qua rây, rồi cho vào tủ đá chờ đông cứng nhá!Bước 7:

– Dùng 1 chiếc thìa tròn múc kem thành từng viên nhỏ nà.Nếu những viên kem có dấu hiệu bị chảy thì các bạn cho trở lại tủ lạnh một lúc nghen.
 
Bước 8:

– Sau đó dùng một thanh đũa dài xâu qua viên kem và nhúng kem vào bát chocolate đã đun chảy. Chocolate trắng hay đen là tùy bạn đấy!
Cho vào tủ lạnh để măm măm dần nha!

Lăn thêm ít chocolate vụn vào sẽ ngon hơn đấy!

Những lúc cúp điện vẫn được ăn kem như thường

Vì chẳng còn lo kem chảy hết ra nữa

Nhưng nếu mất điện lâu quá thì cũng bó tay luôn rùi..

Đánh giá bài viết
Exit mobile version