Trang chủ Nấu ăn Kẹo chà là, bơ lạ và yến mạch

Kẹo chà là, bơ lạ và yến mạch

Chà là khô có vị ngọt tự nhiên và nhiều chất xơ là lựa chọn lý tưởng cho món ăn vặt. Đơn giản, không cần dùng lò nướng, món này ai cũng có thể làm được.

keo-cha-la-bo-la-va-yen-mach-1

Thời gian: 30′.

10 viên.

Nguyên liệu:

+ 220g chà là khô.
+ 2 thìa bơ lạc.
+ 60g yến mạch (rolled oat).

Cách làm:

1. Cho chà là vào máy xay, thêm khoảng 1 thìa súp nước rồi xay nhuyễn.

2. Thêm bơ lạc và yến mạch vào, xay đến khi hỗn hợp quện lại. Bỏ hỗn hợp ra một bát to.

3. Viên hỗn hợp thành từng viên kẹo đường kính khoảng 1cm. Để tủ lạnh tầm 1 giờ trước khi ăn sẽ ngon hơn.

Mách nhỏ:

1. Tùy sở thích có thể thêm vừng rang hay sô cô la cắt vụn vào kẹo.

2. Tìm mua chà là khô, bơ lạc, yến mạch tại các cửa hàng bán thực phẩm Tây.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version