Trang chủ Nấu ăn Lai rai chân gà om xì dầu

Lai rai chân gà om xì dầu

Món chân om xì dầu mềm ngon hấp dẫn này đảm bảo chồng bạn sẽ mê mẩn.

chan-ga-om-xi-dau_22.07.15_11

Nguyên liệu:

– 500g chân
– 30g tương đậu nành (mua ở các cừa hàng bán đồ Trung Quốc hoặc Hàn Quốc); 1 củ gừng nhỏ; 10g đường phèn; 5ml xì dầu; 5ml rượu nấu ăn
– Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Chân gà làm và rửa sạch. Chặt thành các miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho nước vào đun sôi. Thêm rượu, gừng và chân gà vào luộc chín. Sau đó vớt ra.

Bước 3: Cho 1 xíu dầu vào chảo. Thêm đường vào rồi đun cho đường tan chảy và có màu caramen.

Bước 4: Sau khi đường tan và chuyển sang màu nâu vàng, cho tương vào khuấy đều.

Bước 5: Cho chân gà vào đảo. Đảo cho đến khi chân gà có đều màu của đường.

Thêm nước đủ để phủ kín chân gà, cho xì dầu vào.

Sau đó đun liu riu cho đến khi nước sốt sệt lại, chân gà có màu nâu sậm rất ngon mắt.

Cho chân gà om xì dầu ra đĩa rồi thưởng thức nhé!

chan-ga-om-xi-dau_22.07.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chân gà om xì dầu nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version