Bạn đã bao giờ thử ăn bánh cuốn với… quẩy chưa?
Để làm bánh cuốn, bạn cần chuẩn bị:
– 400g bột bánh cuốn
– 1l nước
– Dụng cụ: chảo không dính loại vừa, khuôn làm bánh
– 200g tôm khô
– 2 cái quẩy
– Hành lá
Cách làm bánh cuốn như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn sẽ làm bánh cuốn với nhân tôm khô nhé! Bạn ngâm tôm vào nước ấm cho đến khi tôm mềm thì vớt ra, để ráo nước.
– Bây giờ ta sẽ bắt đầu làm bánh cuốn nhé! Cách làm bánh cuốn bạn có thể tham khảo ở đây.
– Ở bước hấp bánh, khi mở vung ra, bạn rắc thêm hành và tôm khô lên trên.
– Bây giờ ta bắt đầu cuốn bánh lại như thế này nhé!
– Bạn tiếp tục hấp bánh cho đến khi được khoảng 2-3 cuốn.
– Đối với bánh cuốn nhân quẩy, bạn cũng hấp bánh, sau đó đặt quẩy lên bánh.
– Sau đó cũng cuốn lại tương tự như trên.
– Sau khi cuốn xong thì bạn cắt ra thành từng miếng vừa ăn thế này nhé!