Món bánh crepe xoài thơm lừng hương xoài với lớp vỏ bánh mềm mượt bên ngoài kết hợp với kem tươi mát lạnh và xoài ngọt thanh bên trong thật vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
+ 1 quả trứng và 2 lòng đỏ trứng.
+ 30g đường bột.
+ 1 quả xoài chín.
+ 200g sữa tươi.
+ 25g bơ.
+ 100g bột mì.
+ 250g kem tươi.
Cách làm:
Bước 1:
Đập 1 quả trứng và 2 lòng đỏ trứng vào bát to, cho thêm 30g đường bột.
Khuấy đều tay cho trứng và đường tan hết.
Bước 2:
Đổ 200g sữa tươi vào và trộn đều.
Bước 3:
Rây từ từ bột vào hỗn hợp trứng sữa.
Bước 4:
Làm tan chảy 25g bơ, đổ vào hỗn hợp trên, rồi dùng phới lồng đánh trứng trộn đều đến khi bột tan hết, các nguyên liệu hòa quyện với nhau là được.
Bước 5:
Bọc miệng bát bằng màng bọc thực phẩm, để bột vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút.
Bước 6:
Chuẩn bị một chiếc chảo đáy phẳng, chống dính. Phết 1 lớp bơ mỏng lên mặt chảo, múc 2-3 thìa bột đổ vào chảo rồi nhanh tay nghiêng chảo cho bột dàn đều, mỏng. Rán vàng 1 mặt rồi tiếp tục lật mặt bánh, rán nốt mặt còn lại.
Bước 7:
Xoài gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.
Bước 8:
Kem tươi đánh cho bông cứng.
Bước 9:
Trải bánh ra đĩa, múc kem tươi vào rồi bày xoài chín lên trên.
Sau đó đặt 1 lớp bánh crepe lên mặt xoài, tiếp tục phết kem tươi, xoài rồi lại trải 1 lớp bánh mới. Thực hiện tương tự cho tới khi hết phần vỏ bánh.
Thành phẩm:
Bánh crepe xoài được biến tấu từ món bánh crepe truyền thống – thay vì ăn từng chiếc thì bánh được xếp chồng nhiều lớp lên nhau, kết dính bằng kem tươi tạo nên màu sắc vô cùng đẹp mắt khi cắt bánh. Bánh crepe xoài mềm, dai kết hợp cùng vị béo ngọt mát của kem tươi sẽ mang lại cho bạn cảm giác cực ngon miệng trong những ngày nắng đầu mùa này đấy!
Chúc bạn ngon miệng!