Trang chủ Nấu ăn Làm dưa giá kiểu Huế

Làm dưa giá kiểu Huế

Mỗi vùng miền có cách làm dưa giá riêng, Tết này bạn hãy cùng thử làm dưa giá kiểu Huế này nhé, đơn giản và thơm ngon cực kì.

Thành phần:

– 150 g kiệu tươi
– 1 củ cà rốt
– 500 g giá đỗ
– Muối

kieu7

Hướng dẫn:

1. Kiệu làm sạch đất cát, cắt bỏ rễ rồi rửa sạch, để ráo nước. Cắt phần củ và phần lá để riêng. Lá kiệu cắt khúc dài khoảng hai đốt tay.

2. Cắt mỏng củ kiệu theo chiều dọc.

3. Pha 4 bát nước với 2 nắm nhỏ muối, hoà tan. Cho nước muối vào lọ và cho củ kiệu, lá kiệu vào lọ ngâm ngập. Để ở chỗ thoáng mát 2 ngày.

4. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi bào sợi mỏng.

5. Giá nhặt bỏ vỏ xanh, rửa sạch vớt ra để ráo.

6. Cho giá vào một âu lớn, dàn đều. Xếp cà rốt thái sợi lên trên rồi cho tiếp phần lá kiệu và củ kiệu ngâm. Nước phải ngập mặt dưa, nếu thiếu có thể pha thêm một lượng nước muối loãng vào. Để ở nơi kín gió trong 5 tiếng thì trộn đều phần dưa rồi cho vào lọ để kín. Dưa có thể ăn được sau 10 tiếng.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version