Quả là một sự kết hợp tuyệt vời khi bạn vừa được thưởng thức thạch lại vừa được thưởng thức cam tươi.
Nguyên liệu:
+ 2 quả cam vàng.
+ 2 muỗng bột cam (bột tang) để tạo màu cho món thạch.
+ 1 gói jelly trắng.
+ 20-25gram đường (gia giảm theo độ ngọt).
Cách làm:
Cam cắt đôi, vắt lấy nước.
Lọc qua rây loại bỏ hột và xác cam để khi nấu không bị đắng.
Cho nước cốt cam cùng 2 muỗng bột tang cùng thạch jelly và 350ml nước lọc, đường vào nồi khuấy đều để 15 phút cho jelly nở.
Đặt nồi lên bếp nấu trên lửa nhỏ dùng muỗng khuấy đều, trong quá trình nấu, khi nước đã sôi li ti nấu thêm 5 phút thì tắt bếp. Vì khác với rau câu, nấu jelly bạn không cần để jelly sôi quá lâu.
Đổ jelly vào khuôn, đặt vào tủ lạnh sau 45 phút bạn có thể lấy ra dùng luôn.