Trang chủ Nấu ăn Làm thịt bò khô lai rai Tết

Làm thịt bò khô lai rai Tết

Với cách làm thịt bò khô như thế này, đảm bảo chị em không còn lo Tết này thiếu món lai rai nhé!

Nguyên liệu:

– Thịt bò thăn: 500gr
– Sả: 4 củ
– Tỏi: 1 củ
– Đường: 2 thìa ăn cơm
– Bột ngũ vị hương: 1 túi (khoảng 6-7gr)
– Ớt bột hoặc ớt tươi (tùy sở thích, nếu các bạn thích ăn cay thì nên dùng khoảng 5 quả ớt/ 500gr)
– Dầu hào: 3 thìa ăn cơm
– Muối : 1 thìa

1389142654-thit-bo-kho2

Cách làm:

Bước 1: Thái thịt bò thành miếng mỏng khoảng 3-4mm, dọc thớ, bản to.

Bước 2: Băm nhỏ sả, tỏi, ớt.

Bước 3: Cho thịt bò vào ướp cùng tất cả các gia vị, sau đó để ngăn mát khoảng 8 tiếng.

Bước 4: Cho tất cả thịt cùng nước ướp tiết ra từ thịt vào nồi đun nhỏ lửa, đậy kín vung. Thỉnh thoảng các bạn nhớ lật các mặt thịt đều. Đun đến khi nước cạn thì tắt bếp (khoảng 20 phút). Ở bước này bạn có thể nếm thử thịt đã đủ gia vị hay chưa? Nếu thiếu đường hay muối các bạn nên bổ sung thêm ngay.

Bước 5: Cho thịt ra khỏi nồi, để nguội bớt rồi dùng chày hoặc sống dao dần cho mềm, sau đó xé sợi hoặc để nguyên miếng tùy vào sở thích.

Bước 6: Cho thịt lên khay nướng, sấy ở nhiệt độ 110 độ C, cứ 10 phút bạn lại đảo đều một lần đến khi nào đạt được độ khô như ý muốn ( mình sấy khoảng 30 phút).

Nếu nhà bạn không có lò nướng, bạn có thể cho thịt vào chảo sạch, đảo trên lửa nhỏ đến khi thịt khô.

Thịt bò khô đã thành phẩm.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version