Khi ăn đuôi bò, đuôi heo là bạn đang thưởng thức những tinh túy của xương, tủy, gân, da ở chúng. Theo Đông y, đuôi của động vật có vị ngọtm mặn, tính hàn. Bộ phận này giúp bồi bổ thận, ích não tủy, đồng thời tăng cường chức năng hoa
Nguyên liệu
1 cái đuôi heo
50g tiêu xanh
1/2 củ cà rốt
1 trái mướp
300g rau mồng tơi
100g nấm rơm, bún
Gia vị: Gia vị nấu sẵn lẩu thập cẩm
Các bước thực hiện
1. Đuôi heo chặt khúc vừa ăn. Ninh đuôi heo với 2l nước, đến khi còn 1.5l nước dùng
2. Cà rốt tỉa hoa, mướp cắt xéo, rau mồng tơi cắt khúc ngắn, nấm rơm chẻ đôi, tiêu xanh: đập dập
3. Cho nấm rơm vào nồi nước dùng, đun sôi, cho tiếp gói Gia vị nấu sẵn lẩu thập cẩm vào, cho tiêu xanh và cà rốt vào
4. Khi ăn cho rau mồng tơi và mướp vào, ăn kèm bún
Bí quyết
Nên vớt bọt trong khi nấu để nồi nước lẩu được trong vắt tươi ngon.