Trang chủ Làm mứt Lê sấy dẻo ngon ngọt nhâm nhi ngày Tết

Lê sấy dẻo ngon ngọt nhâm nhi ngày Tết

Thưởng thức lê sấy dẻo thơm ngọt với tách trà xanh nóng hổi ngày Tết thật thú vị.

le-say_22.01.16_7

Chuẩn bị:

– 1kg lê tươi
– 1 âu nước và 1 thìa cà phê muối

Tham khảo cách làm lê sấy dẻo dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Quả lê ngâm nước muối loãng trong 1 tiếng sau đó gọt bỏ vỏ ngoài, bổ đôi quả lê rồi bổ thành tường miếng nhỏ vừa phải, có độ dầy khoảng 1cm. Bỏ hạt.

Bước 2: Tiếp theo, cho lê đã bổ vào âu nước muối pha loãng và ngâm trong 15-30 phút. Việc ngâm nước muối sẽ làm cho lê trắng, không bị thâm đồng thời tăng thời gian bảo quả lê theo cách tự nhiên.

Bước 3: Sau thời gian ngâm nước muối, vớt lê ra, để cho lê khô nước sau đó đem sấy.

Có hai cách sấy lê:

Cách 1: Xếp lê vào khay nướng thích hợp, cho vào lò sấy lê trong 4 tiếng ở nhiệt độ từ 85-110 độ C, lê rất có nhiều nước nhưng cũng có nhiều chất xơ nên rất nhanh khô.

Cách 2: Sấy lê dưới nắng hoặc gió. Như đã nói trên, lê nhanh khô nên chỉ cần sấy lê dưới gió khô thoáng trong 2-3 ngày là lê khô hoàn toàn, còn khi có nắng thì chỉ cần một ngày.

Vậy là đã hoàn thiện món lê sấy dẻo thơm ngon để nhâm nhi ngày Tết sắp tới rồi.

le-say_22.01.16_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lê sấy dẻo!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version