Trang chủ Nấu ăn Lưỡi lợn trộn lá chanh

Lưỡi lợn trộn lá chanh

Vị thơm của non, xen lẫn vị ớt cay và ăn giòn giòn dùng để ăn kèm với cơm hoặc làm món nhắm ngon tuyệt.

luoilon1

Nguyên liệu:

– 1 cái lưỡi lợn
– Vài lá chanh non
– Vài lá chanh già
– Muối, đường, chanh, nước mắm
– Ớt bột hoặc tương ớt.

Cách làm:

– Lưỡi lợn rửa sạch, chần sơ lưỡi lợn qua một lần với nước sôi. Cạo thật sạch phần trắng, rửa lại một lần nữa.

– Đổ nước ngập mặt lưỡi lợn, thêm vài lá chanh già, luộc cùng với lưỡi.

– Lưỡi lợn chín, thái thành từng miếng mỏng, dài vừa ăn.

– Lá chanh thái chỉ.

-Trộn lưỡi lợn, nửa thìa nhỏ ớt bột, lá chanh thái chỉ, nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, chút xíu đường, vắt vào vài giọt chanh, trộn đều.

– Bạn không nên thêm các loại rau thơm khác, sẽ làm mất mùi vị thơm của lá chanh.

Chọn cả lá chanh già và non.

Thái nhỏ lá chanh non.

Lưỡi lợn luộc chín, thái nhỏ.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version