Trang chủ Mẹo vặt Lưu ý khi chế biến nhộng tằm

Lưu ý khi chế biến nhộng tằm

Nhộng tằm là một món ăn bổ dưỡng, có thể được chế biến làm thuốc. Nhưng bạn vẫn cần lưu ý một số điều khi chế biến thực phẩm này. Khi chế biến, bạn nên cho thêm một chút rượu để loại bỏ mùi hôi của nhộng tằm.

200911613400-dai-dien_30

Nhộng tằm phải được rửa kĩ lưỡng trước khi chế biến. Không nên ăn sống, hoặc chế biến sơ.

Nhộng tằm không tươi, mầu sắc thay đổi thì thường có mùi hôi, không nên ăn.

Không sử dụng nhộng tằm để quá 1 tuần khi thời tiết lạnh, và quá 20 giờ khi thời tiết nóng.

Không nên nấu cùng cá hoặc tôm, có thể gây dị ứng. Đặc biệt là với những người có tiền sử dị ứng, không nên ăn loại thực phẩm này.

Nhộng tằm là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng khi chế biến, nên kết hợp với những phụ gia khác, không nên chế biến một mình nhộng tằm.

Chỉ cần cần thận trong lựa chọn và chế biến nhộng tằm, bạn sẽ có một món ăn bổ dưỡng, có tác dụng tốt cho gan và thận, nhất là với nam giới.

Nhộng tằm xào tỏi tây

Nhộng ngon, giàu chất đạm, giá trị dinh dưỡng gấp 2 lần thịt, 4 lần so với trứng, 10 lần so với sữa. Nhộng giúp bồi bổ gan, thận, là món ăn tốt cho đàn ông.

Tỏi tây không chỉ ngon mà còn có tác dụng tốt cho gan và thận.

Nguyên liệu:

1 hộp nhộng tằm(200gr)
ớt chuông đỏ và vàng
tỏi tây
bột ớt khô, hạt tiêu, dầu ăn,rượu

Cách làm:

Nhộng rửa thật sạch, có thể cắt mình nhộng thành nhiều phần nếu con to.
Đun nóng dầu, cho nhộng vào xào, thêm ít hạt tiêu. Xào khoảng 3,4 phút.
Thêm một thìa cà phê rượu cho thơm. Nêm muối, nước mắm, đường cho vừa.
Ớt vàng và đỏ thái miếng, cho vào xào cùng.
Tỏi tây cắt khúc, cho vào xào trong khoảng nửa phút. Tắt bếp, đổ ra đĩa.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version