Bạn có thể dễ dàng chế biến ra nhiều vị kem mà chẳng cần máy làm kem hay tốn nhiều công sức đâu nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 4 quả chuối tiêu
– 30g bơ đậu phộng
– 10g bột cacao
Bắt tay vào hành động nào:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn bóc vỏ chuối rồi cắt chuối thành từng khoanh nhỏ. Nguyên liệu chính của món kem này sẽ là chuối, do đó bạn nên chọn chuối chín hơi mềm một chút sẽ ngon hơn đấy!
Bước 2:
– Sau khi đã cắt xong, bạn cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng, hoặc đến khi các miếng chuối cứng lại.
Bước 3:
– Đây sẽ là công đoạn vui và bất ngờ nhất trong quá trình làm món kem này. Bạn cho tất cả chuối đã đông đá vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn ra. Lúc đầu, chuối sẽ vụn như trong hình.
Bước 4:
– Sau khi xay tiếp 1 lúc, chuối sẽ bắt đầu mịn và có kết cấu tương tự như whipped cream. Lúc này, bạn cần vét thành cối xay để hỗn hợp được đều nhé!
Mách nhỏ: Nếu chuối hơi cứng và khó xay, bạn có thể cho thêm một ít sữa vào để xay cùng.
– Để tạo nên vị kem thứ 2, bạn cho 2 thìa canh bơ đậu phộng vào cùng với chuối rồi xay mịn.
Bước 6:
– Để tạo vị kem thứ 3, bạn thêm cả 2 thìa cà phê bột cacao vào nữa nhé!
– Nếu bạn thích ăn kem mềm thì món kem đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi. Nhưng nếu bạn muốn kem được cứng hơn và thích múc kem ra thành từng scoop, bạn cho hỗn hợp vào hộp nhựa rồi cất vào ngăn đá nhé!