Với 2 cách tỉa củ cải đơn giản này, bạn có thể trang trí đĩa ăn thêm hấp dẫn và sinh động thật dễ dàng.
Cách 1: Tỉa củ cải đỏ thành hoa hồng
– Củ cải đỏ
– Một con dao tỉa
– Nước đá lạnh
Cách tỉa:
Cắt 1 lát mỏng ở cuống củ cải đỏ thành mặt phẳng để đặt hoa hồng. Dùng dao cắt 6 hình bán nguyệt cạnh nhau làm lớp cánh hoa thứ nhất. Tiếp theo, dùng dao tỉa bỏ lớp củ cải mỏng bên trong lớp cánh hoa thứ nhất. Sau đó, dùng dao cắt hình bán nguyệt thành lớp cánh hoa thứ hai, xen kẽ với lớp cánh hoa thứ nhất. Và tỉa bỏ lớp củ cải mỏng bên trong lớp cánh hoa thứ hai.
Cách tỉa củ cải này thật đơn giản và nhanh chóng nhưng cũng hết sức tự nhiên và đáng yêu. Những bông hoa hồng nhỏ xinh nổi bật trên đĩa rau xanh thật đẹp. Không khó để có thể cắt tỉa củ cải thành bông hoa trang trí món ăn thêm sinh động, hấp dẫn bắt mắt thu hút ánh nhìn phải không nào!
– Củ cải đỏ
– Một ít rau chân vịt
– 1 quả trứng
– Củ cải đường tím
– Một con dao tỉa
Cắt củ cải đỏ thành lát mỏng. Cắt và băm nhỏ củ cải tím. Cho củ cải tím đã băm nhỏ vào trong 100ml nước, tiếp theo bỏ những lát củ cải đỏ vào ngâm trong 5 phút để ngấm màu.
Với cách này, bạn không cần phải khéo léo, cầu kỳ và tốn nhiều thời gian khi trang trí thức ăn, chỉ với những lát mỏng củ cải đỏ được ngâm trong nước củ cải tím xếp tạo hình bông hoa sắc tím đẹp xinh rồi.