Những chiếc chân gà cay giòn sần sật, vị chua cay hài hòa, đậm đà khiến bạn không thể chối từ!
Nguyên liệu:
+ 200g chân gà.
+ 2g hồi.
+ 5g quế.
+ ½ muỗng cà phê nước tương.
+ ½ muỗng canh xốt cà chua.
+ 50g tương ớt Hàn Quốc.
+ 1 muỗng cà phê đường.
+ 1 muỗng canh tỏi băm.
+ 1 muỗng cà phê vừng trắng.
Cách làm:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn rửa chân gà thật sạch rồi thái miếng vừa ăn
Bước 2:
Tiếp theo, bạn cho hoa hồi, quế, nước tương, chân gà và 200ml nước vào chảo đun sôi. Sau đó, bạn chỉnh cho lửa nhỏ và đun chân gà trong khoảng 10 – 15 phút nữa rồi vớt ra, để ráo.
Bước 3:
Cho xốt cà chua, tương ớt Hàn Quốc và đường vào 1 bát nhỏ trộn đều.
Bước 4:
Làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho chân gà và hỗn hợp xốt vừa trộn vào chảo đảo đều cho chân gà ngấm nước xốt.
Bước 5:
Rang vừng trắng với chút dầu ăn.
Bước 6:
Bày chân gà ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên là bạn đã hoàn thành xong món chân gà cay Hàn Quốc rồi!
Thành phẩm:
Món chân gà cay Hàn Quốc với cách làm vô cùng đơn giản nhưng thành phẩm lại cực kỳ hấp dẫn là món nhậu hoặc lai rai tuyệt vời trong bữa cơm tụ tập cuối tuần của cả nhà. Chân gà giòn sần sật quyện với nước sốt đậm đà, chỉ nhìn thôi đã không thể cưỡng lại được rồi.
Chúc bạn thành công!