Trang chủ Nấu ăn Miến ốc cay kiểu Hoa thơm cay vừa ăn vừa hít hà

Miến ốc cay kiểu Hoa thơm cay vừa ăn vừa hít hà

Cuối tuần này hãy thử xắn tay vào bếp nấu món này đãi cả nhà nhé! Bạn chắc chắn sẽ ghi điểm với món ốc miến cay lạ miệng này đấy!

mien-oc-cay-kieu-hoa-thom-cay-vua-an-vua-hit-ha-1

Nguyên liệu:

+ 600g ốc biển.
+ Ốc rửa sạch, luộc từ 6-8 phút.
+ 1,5 muỗng cà-phê tỏi băm.
+ 2 muỗng cà-phê đầu hành lá xắt lát mỏng.
+ 1 muỗng cà-phê gừng băm nhuyễn.
+ 1 muỗng cà-phê ớt đỏ tươi băm nhuyễn.
+ 1 muỗng cà-phê bột ớt khô.
+ 2 muỗng cà-phê ột ớt hàn (tạo màu).
+ 5-6 lá nhỏ lá thơm.
+ 5-6 lá quế.
+ 500-600ml nước hầm gà.
+ 2 muỗng cà-phê rượu Thiệu Hưng (hoặc thay bằng rượu trắng đều được).
+ 1 muỗng cà-phê tương đậu cay.
+ 1 muỗng cà-phê dầu mè.
+ 1 muỗng canh dầu thực vật.
+ 1 muỗng canh đường phèn.
+ Nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu.
+ 2-3 vắt miến.

Cách làm:

Nguyên liệu cho món này gồm:

Bắc nồi lên bếp, nồi nóng cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, thêm tỏi, hành, gừng và ớt tươi băm vào phi thơm.

Tiếp đến cho tương đậu cay và các loại bột ớt vào.

Lần lượt cho nước hầm gà, rượu Thiệu Hưng, dầu mè, đường phèn, lá thơm vào nấu với lửa vừa. Khi nước lèo sôi, vặn nhỏ lửa nêm nếm lại với nước mắm, hạt nêm, đường ( nếu cần). Cho ốc vào nấu khoảng 8-10 phút.

Thả một ít lá quế vào nồi. Tiếp tục để lửa riu riu khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.6. Miến luộc qua nước sôi, vớt ra cho vào tô rồi múc nước lèo và ốc vào, rắc ít tiêu. Món này ăn khi còn nóng rất ngon, vị cay và nóng rất thích hợp cho tiết trời lạnh.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version