Nguyên liệu
-Mít non luộc: 600g
-Chả lụa chay
-Tàu hũ chiên: 1 miếng
-Tàu hũ ky chiên sẵn: 1 miếng
-Dưa leo, cà rốt cắt sợi răng cưa
-Rau răm, cần tàu, ớt sừng
-Đậu phộng rang, Mè trắng rang, ớt sừng băm nhuyễn, dầu boaro phi, dưa kiệu cắt sợi
-Đường, muối, tiêu
-Nước tương (hoặc Nước tương )
-Bột ngọt
-Giấm gạo lên men
1. Sơ chế
– Mít luộc cắt miếng 2cm theo sớ mít.
– Tàu hũ chiên và chả lụa cắt miếng dày 0,5cm.
– Tàu hũ ky chiên giòn, bẻ nhỏ.
– Dưa leo, cà rốt cắt khúc dày 0,5cm, trộn với 2m đường, để 5 phút rồi vắt bớt nước.
– Cần tàu cắt khúc. Ớt cắt sợi, rau răm cắt nhỏ.
– Pha nước trộn: trộn đều 2M giấm, 2M đường, 1/2m muối, 1/2 m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước tương “Phú Sĩ”, ớt băm, dầu đã phi boaro và dưa kiệu.
– Pha nước tương ăn kèm: 2M nước tương LISA, 1/2m giấm lên men LISA, 1M nước lọc, 1m đường, 1/2m ớt băm, dưa kiệu cắt sợi.
2. Trộn mít
– Trộn các nguyên liệu trên, trừ tàu hũ ky, với nước trộn, rau răm, đậu phộng và mè trắng.
3. Cách dùng
– Bày ra dĩa, rắc tàu hũ ky và đậu phộng lên trên, thêm ớt sợi lên mặt, khi ăn chấm nước tương pha. Ăn kèm bánh tráng mè nướng.