Trang chủ Nấu ăn Mực nhồi Tempura

Mực nhồi Tempura

Hải sản là món ăn bổ dưỡng và được nhiều người ưa thích, nhưng bạn lại lo ngại về mùi tanh của nó, hãy cùng làm món mực nhồi tempura, món mực ngon miệng lại không hề có mùi tanh.

muc_nhoi_tempur

Nguyên liệu

Mực ống
Cá ngừ hoặc thịt heo băm nhỏ
Hành lá
Mayonaise
Ớt bột
Dầu ăn
Xì dầu
Rượu trắng
Chanh

Các bước thực hiện

Mực ống rửa thật sạch, bỏ đầu và chân.

Trộn đều cá hoặc thịt băm với hành lá thái nhỏ, mayonnaise và một chút ớt.

Nhồi phần hỗn hợp vừa trộn vào bụng con mực làm nhân. Có thể dùng tăm nhỏ để ghim đầu mực lại cho nhân không bị rơi ra ngoài.

Lăn mực qua bột mì.

Cho dầu vào chảo, để dầu nóng già, cho mực vào chiên vàng rồi vớt ra.

Làm nước chấm: đun sôi xì dầu với rượu trắng, sau đó để nguội và vắt nước cốt chanh vào.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version