Vị đắng đắng, ngọt ngọt của món mướp đắng nhồi bí đỏ sẽ đem lại một trải nghiệm hương vị mới mẻ cho bạn.
Nguyên liệu:
+ Nửa khoanh bí đỏ.
+ 1 quả mướp đắng.
+ Đường vừa đủ.
Cách làm:
Bước 1: Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Rửa mướp đắng, cắt đôi, bỏ ruột.
Bước 3: Bí đỏ cho vào nồi hấp chín, dùng thìa nghiền nhuyễn cùng với đường.
Bước 4: Đun một nồi nước sôi, cho mướp đắng vào luộc trong 5 phút, vớt ra.
Dùng thìa xúc bí ngô ngào đường vào giữa khoanh mướp đắng, nén chặt để bí không bị rơi ra.
Sau đó cắt mướp đắng nhồi bí đỏ thành các khoanh vừa ăn rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mướp đắng nhồi bí đỏ!