Vừa ăn được mỳ, lại ăn được cả “tô” lun nha!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 100gr mỳ Ý, 30gr nui
– 1/2 ổ bánh mì vuông (chưa cắt lát)
– 100ml sữa tươi, 5gr bơ
– 50gr tôm, 50gr nghêu, 50g thịt cua
– 100gr bông cải xanh (súp lơ), 5gr hành tây (cắt nhỏ)
– 3gr húng quế, 3gr tỏi băm nhỏ
– Muối, tiêu (tùy khẩu vị)
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Cắt bỏ 1 đầu bánh mì và khoét rỗng ruột để làm “tô” đựng nè.
– Luộc chín mỳ và nui trong nước sôi rồi vớt ra để ráo.
– Phi thơm hành, tỏi, ớt cùng bơ rồi cho nghêu, cua, tôm vào xào chung.
– Khi tôm chín thì cho sữa vào xào thêm 3 phút nhé!
– Luộc chín bông cải xanh. Khi luộc bạn nhớ cho chút muối để bông cải chín vẫn có màu xanh không bị úa nha!
– Cho bông cải, mỳ, nui và hỗn hợp hải sản (ở bước 4) vào nồi, nấu thêm 5 phút rồi nêm chút muối, tiêu cho vừa ăn.
– Chiên vàng phần ruột bánh mì (đã lấy ra ở bước 1) với tỏi, bơ để có món bánh mì bơ tỏi thơm lừng ăn kèm nữa nè.