Món mì truyền thống này của Nhật hiện đang được nhiều người Việt ưa chuộng bởi vị đậm đà, ngọt thanh của nước dùng, cách chế biến không cần dầu mỡ. Hãy cùng vào bếp với mì udon bạn nhé!
Nguyên liệu:
+ 1 gói mì udon.
+ 1 lát chả cá.
+ 1 chút nấm kim châm.
+ 1 mũ nấm hương hoặc nấm đông.
+ 1 nắm giá đậu tương.
+ 1 nắm hẹ nhỏ.
+ 1 quả trứng gà luộc (nếu thích).
+ 1 nắm tôm khô (nếu không có nước xương).
+ 2 thìa cà phê bột canh.
Cách làm:
Chả cá cắt miếng to hình quả trám. Cà rốt tỉa hoa thái mỏng. Hẹ rửa sạch, cắt khúc. Nấm kim châm xé nhỏ. Nấm hương khía hình hoa trên mũ nấm.
Tôm khô ngâm nở, bỏ vào nồi ninh nhỏ lửa để lấy nước ngọt nấu mì.
Mì Uuon để rã đông, luộc với nước sôi, vớt ra rổ cho ráo rồi cho vào nồi nước dùng nấu chín.
Chế lượng nước vừa đủ nấu một bát mì, nêm bột canh rồi thả chả cá, cà rốt, nấm hương và nấm kim châm vào đun sôi.
Thả tiếp giá đậu tương, lá hẹ vào nồi.
Trút mì cùng các nguyên liệu trên vào thố đất, dùng nóng.