Cách chế biến đơn giản, lại không tốn nhiều thời gian, món salad gà khi dùng kèm với những món chính sẽ làm cho bữa cơm nhà bạn thi vị hơn. Nhà hàng Brotzeit (Q.1, TPHCM) sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện món khai vị hấp dẫn này.
Nguyên liệu (2 người ăn)
– 60g phi lê thịt gà thăn
– 60g rau các loại
– 100g khoai tây chiên
– 20g dưa leo
– 28g hạt bắp
– 28g cà chua sấy khô
– 12g dầu ăn hạt bí đỏ
– Một ít dầu ô liu
– Một ít dấm đỏ
Chế biến:
– Phi lê gà rửa sạch, để ráo. Bắt chảo lên bếp, cho một ít dầu, chờ dầu nóng rồi cho phi lê gà vào chiên vàng giòn hai mặt. Chờ thịt gà nguội, cắt thành miếng mỏng, dài.
– Pha dầu ôliu với dấm đỏ để tạo thành nước xốt, tùy theo khẩu vị các thành viên gia đình mà tỷ lệ dầu ôliu và dấm đỏ khác nhau, nếu muốn ăn chua thì pha lượng dấm nhiều hơn.
– Trộn các loại rau, cà chua sấy khô, hạt bắp, dưa leo với nước xốt, sau đó để thịt gà lên trên.
– Ăn kèm khoai tây chiên.