Caramel là một trong những vị quyến rũ không thua kém gì chocolate. Bạn đã bao giờ thử chưa?
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 360g đường
– 60g bơ mặn
– 350ml kem tươi
– 350ml sữa nguyên kem
– 6 lòng đỏ trứng gà
– 10ml tinh chất vanilla
– 10g muối biển
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Chuẩn bị 1 chảo lớn, cho đường vào rồi bật bếp ở lửa vừa.
– Bạn không khuấy đường khi đường bắt đầu chảy ra và chuyển màu nâu. Lúc này, bạn có thể khuấy nhẹ để đường không bị cháy đen.
– Khi đường đã thành caramel hẳn nhưng chưa cháy (chuyển màu nâu sậm), bạn cho bơ, sữa và kem vào.
– Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ cho đến khi caramel tan đều vào với bơ và kem.
– Đánh tan trứng với vanilla. Sau đó, nhanh tay cho từ từ hỗn hợp caramel nóng ở trên vào, vừa cho vừa trộn đến khi hỗn hợp quyện đều vào nhau.
– Đổ lại hỗn hợp vào chảo, thêm muối rồi đun ở lửa vừa. Các bạn chú ý khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
– Lọc hỗn hợp qua rây, bọc nylon lại rồi cho vào tủ lạnh cho đến khi hỗn hợp lạnh hẳn.
– Đổ hỗn hợp vào máy làm kem, nếu không có máy làm kem, bạn cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh, mỗi 30 phút lấy ra trộn đều lên 1 lần.