Trang chủ Nấu ăn Nhộng xào măng chua

Nhộng xào măng chua

Nguyên liệu

-Nhộng : 200g
-Măng chua : 200g
-Ngò gai
-Hành tỏi băm
-Ớt sừng cắt quả trám
-Đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn
-Giấm gạo lên men
-Hạt nêm

nhongxaomangchua

1. Sơ chế:

– Nhộng rửa sạch để ráo trộn với 2M giấm gạo lên men LISA trong vài phút chắc bỏ nước giấm, ướp 1m hành, tỏi băm, 1/3m tiêu, 1/2m đường, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®.
– Măng chua vớt ra xả nước, vắt ráo, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Rau ngò gai cắt nhỏ.

2. Thực hiện:

– Rang hành tỏi trên chảo cho thơm, cho nhộng vào rang cho ráo nước và thấm gia vị. Tiếp tục cho khoảng 3M dầu vào, đảo đều.
– Cho măng chua vào, nêm 1/2m nước mắm đảo đều cho măng thấm gia vị, tắt lửa, thêm ngò gai và ớt sừng vào trộn đều.

3. Cách dùng

Dùng nóng với cơm trắng.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version