Trang chủ Nấu ăn Nộm mướp đắng

Nộm mướp đắng

Nguyên liệu:

– 1 quả mướp đắng khoảng 300g, 1 quả ớt ngọt, 1 củ hành tây.

– Tỏi bằm nhuyễn, đường, gia vị, giấm, dầu mè, xì dầu…

nommuopdang

Cách làm:

– Mướp đắng rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, chẻ làm bốn. Sau đó bỏ ruột, thái mỏng.

– Ớt ngọt thái chỉ, hành tây thái chỉ.

– Pha hỗn hợp gồm tỏi bằm, xì dầu, đường, dầu mè, dấm… sao cho vừa miệng. Đun nóng chảo, cho ít dầu ăn và cho hỗn hợp này vào.

– Cho ít nước lên bếp, và 1 thìa cà phê muối, đợi sôi cho mướp đắng vào chần khoảng 15 giây, rồi xả lại ngay với nước lạnh.

– Trộn đều mướp đắng, ớt, hành tây, rưới nước trộn đã đun và để nguội lên trên.

Mách nhỏ:

– Nếu bạn sợ đắng, hãy nhớ gọt bỏ sạch phần trắng trong lõi quả mướp đắng.
– Nên cho vào nước chần mướp đắng một chút muối để giữ màu xanh, và nhớ chần ngay qua nước lạnh để mướp đắng không chuyển sang vàng.
– Nước hỗn hợp bạn chỉ cần đun nóng, dùng đũa nguấy nhẹ, không nên đun sôi sẽ không tốt cho sức khỏe.
– Mướp đắng tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người, và là loại rau giảm cân hiệu quả.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version