Món ăn này luôn đắt khách ngày Tết bởi sự thanh mát với su hào giòn sần sật, vị chua cay mặn ngọt hài hòa quyện với lạc rang bùi bùi hấp dẫn.
Nguyên liệu
- 1 củ su hào
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 quả chanh
- 30 gr lạc rang
- Gia vị: Muối, đường, giấm, ớt
- Rau thơm: kinh giới, rau mùi, húng láng
Cách làm
Su hào gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao sắc cắt từng lát mỏng rồi chồng lên nhau từng tệp thái sợi nhỏ. Vì su hào giòn nên nếu bào sợi sẽ hay bị đứt gãy. Cà rốt bào sợi hoặc thái sợi nhỏ tùy chọn.
Cho 1/2 lượng nước trộn nộm còn lại vào đảo đều cho gia vị chua cay mặn ngọt thấm đượm vào từng sợi nộm.
Sau 2-3 phút, su hào cà rốt đã ngậm đủ gia vị, tiếp tục vắt khô ráo. Cuối cùng đảo tơi nộm và cho rau thơm cùng lạc rang giã dập vào đảo đều là hoàn thành.
Chú ý:
- Su hào nên thái sợi nhỏ, tránh bào sợi vì dễ bị đứt gãy.
- Việc ướp muối giúp cho su hào, cà rốt tiết nước vừa giúp giảm mùi hăng vừa giúp nộm luôn giòn ngon dù để lâu.
- Chú ý chọn su hào non giúp món ăn ngon hơn.