Trang chủ Nấu ăn Pasta bí ngòi và pesto

Pasta bí ngòi và pesto

Ngon miệng dễ làm với pasta bí ngòi, dàn cho những hôm mưa dầm dề lười ra khỏi nhà nhưng vẫn có món ngon.

pasta-bi-ngoi-vietnam-food-styling-e

Nguyên liệu

200g pasta
1 quả bí ngòi vừa
1 cup hạt dẻ(hoặc loại hạt nào bạn yêu thích)
1 cup basil
3 tép tỏi
Muối, tiêu, dầu oliu, cheese pamersan

Các bước thực hiện

Để thực hiện pesto tại nhà: hạt dẻ rang chín tách vỏ, basil, 2 tép tỏi, ít muối, 4 muỗng dầu oliu cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó lấy ra cho vào hộp cất lạnh, có thể để được vài hôm.

Bí ngòi bào miếng hoặc cắt lát vừa ăn, 1 tep tỏi băm nhuyễn
Nấu nước sôi luộc mì với 1 ít muối và 1 muỗng dầu ăn, đảo đều đến khi mì gần chín cho ví ngòi vào thêm 2 phút vớ ra xả nước lạnh để ráo.
Bật bếp để chảo nóng cho 2 muỗng dầu oliu, tỏi vào phi thơm, cho mình cùng bí ngòi vào đảo nhanh rồi tắt bếp.
Trình bày mì ra đĩa, thêm pesto và chesse lên thưởng thức, kém ít tiêu, lá basil cắt nhuyễn lên bề mặt

Đánh giá bài viết
Exit mobile version