Cá sau khi nướng có màu vàng đều, cá vẫn giữ được vị ngọt và không bị khô, hương vị đậm đà cay nồng. Dùng kèm với các loại rai củ nướng sẽ tăng thêm hương vị.
Nguyên liệu
– 500g cá điêu hồng/cá basa phi -lê
– 1 củ cà-rốt nhỏ
– 1 /2 quả bí ngòi xanh
– Muối ớt BBQ
– Dầu ô-liu để nướng
– Chanh/ tắc
Dụng cụ
– Chảo gân
Cách làm
Bước 1: Ướp cá với muối ớt BBQ trong vòng 15 phút trước khi nướng.
Bước 2: Bí ngòi xanh cắt khoanh, ngâm nước muối loãng trong vòng 5-10 phút cho hết nhựa.
Cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh và ướp tương tự.
Bước 3: Đặt chảo nướng lên bếp và đợi chảo thật nóng trước khi rưới vào một chút dầu olive để láng chảo.
Bước 4: Cho cá và rau củ vào áp chảo trên lửa lớn cho xém 2 mặt là chín.
Bước 5: Cá phi- lê mỏng nên rất nhanh chín, không lên nướng lâu quá khiến thịt cá bị khô xác, rau củ bị nhũn mềm. Với cá hồng và cá basa, chỉ cần 3 phút mỗi mặt là thịt cá chuyển màu trắng đục và chín chắc.
Dọn cá và rau củ lên đĩa ăn nóng. Khi ăn vắt thêm chút chanh/tắc.
Bạn có thể ăn kèm phi-lê cá điêu hồng nướng muối ớt với sốt xí muội hoặc tương đen cho mặn nếu dùng kèm cơm trắng.
Cá điêu hồng nướng muối ớt là một món ngon dành cho cả nhà – một sự lựa chọn sáng suốt cho bữa ăn cuối tuần khi cả nhà đều ngán thịt.