Trang chủ Nấu ăn Phở gà khô trộn kim chi

Phở gà khô trộn kim chi

Biến tấu món Phở gà khô trộn cùng kimchi, màu sắc và mùi vị có sự khác biệt rõ rệt, nuớc sốt đậm đà và nứớc lèo vẫn mang hương vị đặc trưng của Phở. Là món ăn đáng thử vào những ngày se lạnh.

img_5675

Nguyên liệu

Gà ta : 1 con nhỏ.
Nước : 3 lít
Gia vị Phở : 1 gói (bán sẵn ở chợ gồm : hồi,quế,hạt ngò…)
Phở khô : 1 gói hoặc Bánh Phở mua sẵn.
Tỏi : 5 tép – Hạt màu điều : 2 muỗng soup – Dầu ăn : 3 muỗng soup
Nước mắm hoặc bột nêm,tí muối.
Kimchi ngon : 200 gram
Hành tây : 2 củ – Gừng : 1 củ to – Dầu ăn để phi hành tây.
Rau ăn kèm : Gía, quế, ngò gai, chanh, ớt.
Rau nêm : hành và ngò.
Lá cần tây sắt nhỏ : 1/4 cup
Sốt trộn : tương đen 2 muỗng soup, tương đỏ 1 muỗng soup và sốt chua ngọt 2 muỗng soup, nước 1 muỗng soup.

Các bước thực hiện

1.Cách làm :
– Gà làm lông và rửa sạch. Nếu có lòng gà thì rửa thật sạch (mình mua gà ko có lòng kèm theo)
– Bắt nồi lên bếp,lửa nhỏ, cho gà và nước vào hầm, cho tí xíu muối, ko đậy nắp nồi, canh vớt bỏ bọt sôi.
– Gia vị Phở rang thơm,cho vào túi vải,cột chặt.Cho vào nồi nước hầm.
– Hành tây và gừng : gọt vỏ, rửa sạch – 1 của hành thái mỏng, phi vàng cùng dầu ăn. 1 của đem nướng cùng củ gừng đập dập, chừa lại 1 lóng gừng nhỏ để thái sợi mỏng (ko nướng). Sau đó cho hành tây và gừng nướng vào nước hầm.
– Khỏang 2 tiếng hầm gà, gà chín thì vớt gà ra,ngâm vào nước lạnh để thịt gà săn chắc và ko bị thâm.Phần nước hầm nêm thêm nước mắm hoặc bột nêm vừa miệng. Sau đó xé nhỏ thịt gà trộn cùng Kimchi. Trộn thêm lá cần tây cắt nhỏ vào.
– Tỏi băm nhỏ.
– Hạt màu điều : bắt chảo lên bếp,cho dầu ăn vào, phi ra nước màu đỏ, đừng để hạt màu điều khét sẽ rất hôi và đắng. Vớt bỏ hạt đi,giữ lại nứơc dầu màu đỏ.
– Cũng dùng chảo phi màu điều, cho tỏi băm vào phi vàng thơm, cho các nguyên liệu làm sốt vào,trộn đều và nếm vừa miệng .Khỏang 3-4 phút tắt bếp,ta có phần nước sốt để trộn Phở gà.
– Phở khô đem luộc cùng nước sôi, phở vừa mềm thì đổ ra rổ liền, dội lại bằng nước lạnh,để phở ko bị dính. Nếu mua bánh phở bán sẵn, thì bạn nên gỡ bánh ra thành sợi ,để khi trộn, phở tơi, thấm sốt trộn – màu đều đẹp hơn.
– Rau ăn kèm rửa sạch và để ra dĩa, chanh – ớt cắt theo sở thích.
– Hành và ngò rửa sạch, thái mỏng.

2.Tất cả đã xong :
– Bạn cho bánh phở vào tô, cho thịt gà xé trộn kim chi lên bánh phở, rắc thêm một ít lá cần tây sắt nhuyễn,gừng thái sợi, tiếp là hành tây phi vàng,sau cùng là chan phần nước sốt trộn lên mặt.
– Nứơc Phở nóng chan vào chén,cho hành ngò vào.
– Khi ăn thì bạn trộn đều Phở gà và kim chi, vừa ăn vừa húp nước lèo Phở,hoặc có thể chan cùng, cho rau ăn kèm vào, nhưng phần nước lèo nên ăn ít hơn so với khi ăn Phở bình thường.
– Vị ngọt từ thịt gà,chua giòn từ kim chi, lẫn chút xíu vị vay, sốt trộn làm màu sắc đẹp hơn và cũng đậm đà hơn, nước lèo thì đậm hương vị Phở thương, béo và màu vàng óng ánh !
Chúc các bạn ngon miệng !

Đánh giá bài viết
Exit mobile version