Nguyên liệu làm món này bạn nên chia đôi, một đĩa làm cho những người không ăn được cay, một đĩa dành cho những người thích ăn cay.
Nguyên liệu:
– 4 quả dưa chuột
– 1 củ cà rốt
– 200gr xà lách
– Tỏi, hành khô băm nhỏ
– 1 muỗng bột ớt Hàn Quốc
– 1 muỗng giấm trắng
– Đường, mayonnaise
– 1 muỗng nước sốt mận Hạt mè Muối Tiêu
Thực hiện
Với món salad cay:
– Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối. Sau đó cắt lát vừa ăn.
– Hành khô và tỏi băm nhỏ.
– Trong một cái bát sạch, cho dưa chuột vào, trộn thêm bột ớt, đường, tỏi, hẹ tây, hạt mè. Thêm chút muối và hạt tiêu.
– Thêm 1 muỗng nước sốt mận. Bạn có thể tìm mua nước sốt mận ở các quầy bán đồ khô hoặc siêu thị. Thêm 1 muỗng giấm gạo.
– Sử dụng găng tay nilon chuyên dùng để nấu ăn, bóp nhẹ cho hỗn hợp gia vị được ngấm vào món salad dưa chuột.
– Sau đó, bạn nêm nếm lại gia vị và gia giảm cho thích hợp với khẩu vị
Với món salad sốt mayonnaise:
-Carrot, dưa chuột rửa sạch, thái chỉ. Rau xà lách thái rối.
-Cho tất cả vào bát trộn đều với 1 ít sốt mayonnaise, muối và dầu ăn. Để chừng 5 phút cho các gia vị ngấm là dùng được.