Trang chủ Nấu ăn Sườn lợn rô-ti

Sườn lợn rô-ti

Nguyên liệu

Sườn non

Lòng trắng trứng gà

Một ít bột mì

1 thìa rượu trắng, 2 thìa rượu thơm

Gừng, tỏi, hành lá

suon_lon_roti

Cách làm

Sườn non rửa sạch, chặt thành miếng dài khoảng 6cm. Ướp sườn khoảng 1 giờ với gia vị, dầu hào, dầu ăn, hạt tiêu, nửa thìa rượu trắng và 1 thìa rượu thơm.

Gừng thái sợi, hành lá cắt khúc, tỏi băm nhuyễn.

Trộn đều 3 thìa bột mì với lòng trắng trứng gà, sau đó cho tiếp 1 thìa dầu ăn vào quậy đều.

Cho dầu vào chảo, đun nóng. Nhúng sườn vào tô bột mì, thả vào chảo. Chú ý để lửa nhỏ để sườn chín bên trong. Khi miếng sườn săn lại, vặn lửa lớn, chiên thêm khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo dầu.

Cho một chút dầu vào chảo đã rửa sạch, xào gừng cho thơm rồi cho tỏi vào. Cho sườn vào chảo, đổ phần rượu còn lại vào đảo nhanh khoảng 5 phút. Cho hành lá vào đảo đều, bắc xuống.

Món này ăn nóng hay nguội đều ngon, có thể ăn kèm với dưa chuột hay rau xà lách trộn dầu giấm.

Yêu cầu

Sườn chín tới, không bị cháy. Thịt mềm, thơm, gia vị vừa miệng.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version