Củ cải trắng được các bà nội trợ dùng để tạo vị ngọt tư nhiên cho các món ăn. Bên cạnh những món ăn quen thuộc, củ cải trắng cũng có thể được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác. Sườn om củ cải trắng là một món ăn giàu chất dinh dưỡng, vị thơm ngon của sườn, củ cải trắng quyện với hương vị của các loại gia vị tạo nên hương vị đậm đà, mùi thơm hấp dẫn cho món ăn.
Nguyên liệu:
+ 300g sườn heo.
+ 1 củ cải trắng.
+ 1 cây tỏi tây.
+ 20g gừng.
+ 2 tép tỏi.
+ 2 trái ớt khô.
+ 2 bông hoa hồi hương.
+ 5g cây quế.
+ 1 nhánh ngò rí.
+ 15ml nước tương đen.
+ 10ml rượu nấu ăn.
+ 3g đường.
+ 1/2 muỗng cà phê muối.
Cách làm:
Bước 1: Sườn heo mua về rửa sạch, chặt khúc miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi nước sôi chần sơ trong khoảng 3 phút, sau đó vớt ra để sang bên cho ráo nước.
Bước 2: Củ cải trắng gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Tỏi tây cắt miếng xéo. Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng. Ớt khô cắt làm hai và thái nhỏ ngò rí.
Bước 3: Cho dầu vào chảo đun nóng, thêm gừng, tỏi, ớt khô, hoa hồi hương, quế và tỏi tây vào chảo, đảo đều.
Bước 4: Khi các nguyên liệu dậy mùi thơm, bạn cho tiếp sườn heo vào xào cho đến khi cả hai mặt đều chín và có màu vàng nâu đẹp mắt.
Bước 5: Lúc này, bạn nêm một ít tương đen, đường, rượu nấu ăn và thêm nước ngập mặt sườn. Đun đến khi nước trong nồi bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa. Đậy nắp và nấu thêm khoảng 30 phút.
Bước 6: Cuối cùng, bạn cho củ cải trắng vào nồi nấu cùng sườn thêm 20 phút nữa cho đến khi củ cải trắng chín mềm. Nêm ít muối cho vừa miệng thì tắt bếp.
Bước 7: Dọn món ăn ra tô, rắc ít rau ngò rì lên trên mặt để trang trí và món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức.
Nuconggiachanh chúc các bạn thành công với món sườn om củ cải trắng và tỏi tây thơm ngon này nhé!