Nếu bạn đã ngán những món hủ tiếu hay bánh canh vào buổi sáng thì súp nui sườn non được xem là một thay thế tuyệt vời.
Vào những ngày đầu đông chớm lạnh, bạn muốn thưởng thức một món gì đó cho ấm nóng vào buổi sáng. Tuy nhiên, bạn cảm thấy chán ngán với những món ăn sáng quen thuộc như hủ tíu, bánh canh hay cháo lòng. Vậy bạn hãy thử làm món nui nấu sườn non nhé.
Nguyên liệu:
- 500 g sườn non
- 300 g nui ống
- Củ dền, cà rốt, khoai tây, mỗi loại 1 củ.
- 100 g nấm đông cô
- Hành lá, rau ngò, tỏi
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, nước mắm…
Cách nấu:
Sườn heo chặt thành miếng nhỏ vừa ăn, rửa qua nước muối pha loãng, rửa với được sạch một lần nữa, vớt ra rổ để ráo nước. Sau đó, cho gia vị vào tẩm ướp khoảng 10-15 phút.
Cà rốt và củ dền rửa sạch qua nước. Cắt thành miếng nhỏ xinh xắn. Tỏi thì băm nhuyễn.
Cho dầu vào nồi, phi tỏi lên thật thơm rồi cho phần xương đã tẩm ướp gia vị vào xào nhanh, đảo đều tay cho tới khi sườn chín tới. Khi sườn đã chín tới ta đổ thêm nước cho ngập sườn rồi đun với lửa to.
Nui ống luộc với nước cho thêm một chút muối. Sau đó, vớt ra và xả với nước lạnh.
Khi nước trong nồi sôi ta cho thêm phần cà rốt và củ dền, khoai tây vào hầm chín. Cuối cùng cho nấm đông cô vào, nêm gia vị cho vừa ăn.
Thế là xong một món ăn thơm ngon bổ dưỡng, lạ miệng cho cả nhà.