Tuy là cá hộp song làm món hầm như công thức này thì ngon chẳng kém cá tươi đâu!
Để làm món hầm Hàn Quốc, bạn cần:
– 1 lon cá thu hộp (loại nguyên miếng)
– 450g kimchi cắt nhỏ
– 1 củ hành tây, 1 tép tỏi, 5g gừng băm nhỏ
– 15g ớt khô Hàn Quốc
– 30ml xì dầu, 5g đường
– 45ml nước kimchi
– 225ml nước (hoặc nhiều hơn)
– Ớt xanh, ớt đỏ thái lát, hành lá thái nhỏ
Cách làm món hầm Hàn Quốc như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn vớt cá hộp ra để ráo và chỉ giữ lại 1/4 lượng nước trong hộp.
– Bóc vỏ và thái mỏng hành tây, băm nhuyễn gừng, tỏi.
– Trong 1 chén nhỏ, ta trộn đều phần nước cá hộp vói ớt khô, tỏi, gừng và xì dầu.
– Bây giờ mình cho thêm nước kimchi vào chén sốt ở trên.
– Đun nóng dầu trong nồi sâu lòng và xào kimchi tầm 5′ ở lửa vừa.
– Tiếp tục cho cá và hành tây lên trên nồi kimchi.
– Bạn rưới từ từ phần nước sốt lên trên cá.
– Giờ thì chúng ta đổ nước vào sao cho ngập đủ tất cả nguyên liệu trong nồi.
– Đun hỗn hợp đến khi sôi. Sau đó, bạn đậy kín nắp và đun sôi liu riu trên lửa nhỏ khoảng 15 – 20′ hoặc đến khi kimchi chín mềm.
– Cuối cùng, bạn rắc thêm ớt tươi, hành lá lên trên rồi nấu thêm 1 – 2′ nữa là hoàn thành.